Sống 20 năm nhờ… 100 thẻ tín dụng ăn cắp

Người đàn ông vô gia cư Jeffrey Hawkins, 49 tuổi, đã bị cảnh sát viên Orange County bắt giữ vào ngày 23/10/2012 vì tội xâm nhập bất hợp pháp tại Coronado Springs Resort, khu nghỉ mát thuộc công ty Walt Disney, ở Lake Buena Vista, Floria, Mỹ.

Hawkins trở thành người không nhà, không nghề nghiệp kể từ những năm 90, và đó cũng là lúc ông bắt đầu gian lận thẻ tín dụng bằng cách ghi nhớ và viết lại số tài khoản cùng ngày hết hạn mà ông thoáng nghe hay nhìn thấy.

Disney là một trong những mục tiêu ưa thích của Hawkins. “Thật dễ dàng để gian lận tại Disney, và tôi đã thực hiện nhiều phi vụ ở đó”, ông cho biết. Được biết, ông Hawkins phải ở từ khách sạn này sang khách sạn khác trên khắp nước Mỹ như thế là vì ông mắc hội chứng ‘nghiện di chuyển’.

Cảnh sát đã khám xét căn phòng khách sạn và phát hiện mánh khóe điêu luyện của Hawkins: rất nhiều đơn ủy quyền thẻ tín dụng, hóa đơn sử dụng thẻ, danh thiếp, giấy tờ ghi hơn 100 số tài khoản tín dụng cùng ngày hết hạn và 3 điện thoại di động.

Người dân ở thành phố Orlando là Michael Lampert cho rằng Hawkins không hề ngu xuẩn chút nào. Việc ghi nhớ được dãy số thẻ tín dụng và ngày hết hạn khi chỉ nhìn thoáng qua hay nghe thấy là điều rất hiếm hoi. “Tôi không hề tin được ông ấy có thể đi du lịch khắp nước Mỹ lâu như vậy mà không ai phát hiện ra. Rõ ràng ông ấy là một người khá thông minh và có thể tìm thấy một việc gì đó hợp pháp để làm.”

Nhân viên điều tra của Disney tuyên bố đã phát hiện ít nhất 26 vụ việc có hành vi lừa đảo của bị cáo và gây tổn thất 18.000 đô la Mỹ. Hawkins bị buộc tội đánh cắp, buôn bán, sử dụng thẻ tín dụng và lừa gạt một chủ quán trọ. 

(Tổng hợp)